Dù là đã rất cố gắng học hỏi, tuy nhiên cuối cùng mình thì lại bị đuổi vì cái lý bạn không phù hợp với việc làm này. Mình khá là chán nản và lo lắng trước năng lực bản thân. Nhưng mà ngay sau đó tôi cực kỳ giật mình bởi bản thân tôi chỉ là một sự chọn lựa nhất thời cho công ty thôi.

Thực tập và các mối nguy hiểm lớn

Bản thân tôi tính đến nay đã 26 tuổi, 4 tháng trước tôi tim viec lam nhanh trúng tuyển tới chức danh thực tập Tester tại công ty viễn thông trên HN. Thú thật, trước đây tôi làm việc về lĩnh vực khác cơ, vì vị trí đó khá mới nên tớ cố gắng, siêng năng hoàn thành tốt ngay thời gian thực tập sinh. Đến mức chưa hề được giao cho việc gì cụ thể trái lại bản thân tôi vẫn tích cực hỗ trợ mọi công việc trong nhóm. Chính vì vậy, qua 2 tuần tôi đã làm quen tất cả công việc.
>>>Xem nhanh, các thông tin các ứng viên hoặc cập nhật một tài khoản hoàn toàn miễn phí tại hệ thống https://timviec365.vn/ung-vien

Cho dù đã rất nỗ lực trong quá trình học việc nhưng mà kết quả mình lại là người lấp chỗ trống tạm thời


Nhưng mà, sau khi học việc đc 1 tháng, trưởng phòng nói chuyện là mình họ không nhận tôi, bởi tư duy of tôi chẳng thích nghi được với cơ quan của họ. Mình quả thực đã sốc, bởi từ khi vào bản thân tôi không hề gây nỗi hay là nhận khiển trách nào của Leader.
Đôi chút về bản nhân, tôi thuộc 1 người hướng nội, hiền lành. Nhưng mà trong việc làm, bản thân tôi có một vài quy tắc riêng, mình rất kĩ tính nhưng đó không phải xấu. Nếu có lỗi, tôi luôn sẽ tự giác nhận sai. Do vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng kiến thức trên lại chính là chướng ngại vật đánh đổ tôi trong việc làm.
Khi mà nghỉ, mình được đồng nghiệp nói chuyện, khi mà bản thân tôi rời đi 2 ngày xuất hiện 1 ứng viên khác đến làm. Anh chị kể hình như bản thân tôi chính là quân cờ cho quãng thời gian đấy. Bởi vì việc làm trên đc tuyển dụng từ lâu nhưng không lựa chọn được người phù hợp. Đến cuối cùng công ty lựa bản thân tôi để 'thế chỗ' cho kịp giao dự án cho sếp. Tiếp đến bọn họ biện cớ tôi không hợp để có thể có thêm thời gian để tuyển nhân viên. Nói trắng ra họ có thêm 2 tháng cùng với quãng thời gian bản thân tôi thực tập sinh để có thể tìm người lao động phù hợp dự án của bọn họ.
Nói xong, bản thân tôi quả thực cảm thấy hoang mang. Thì ra tôi chỉ đóng vai trò người hoãn binh cho họ. Biết bao sự cố gắng của tôi ở những ngày ấy không ai nhận định. Tôi bỗng chốc nhận thấy một vài công ty thời nay quả thật... Bản thân tôi cũng đi làm ba năm, nhưng mà không lúc nào gặp trường hợp ấy hoặc bất kì người nào bên cạnh mình gặp.

Một số lưu ý khi thử việc có thể bản thân bạn chỉ là quân cờ của công ty họ


Mình kể chuyện này để mà nhắ gửi tới HSSV sắp ra trường, hay là những bạn đang tìm kiếm việc làm rằng, trong những ngày tháng thực tập, bên ngoài chuyện bạn gắng sức làm tốt mọi thứ và hãy để ý thái độ, nhận xét của CEO. Nếu nhận ra công ty chẳng hề đả động một chút nào đến các bạn suy ra lại giống hoàn cảnh của tôi. Nên thận trọng ở quãng thời gian TTS nhé bạn.