Ở gần sát thành phố Hà Nội núi Ba Vì là một điểm mà rất đông quý khách lựa dừng chân vào các ngày cuối tuần. Cùng thiên nhiên thơ mộng đồi núi không khí mát mẻ nơi này xóa đi mọi nóng bức trật trội ở thành thị cả 1 giai đoạn làm lụng vất vả.

Nếu như ai sắp du lịch Ba Vì thì thông tin sau đây vô cùng quan trọng giúp cho quý khách có chuyến tham quan hoàn hảo.

Thời gian lý tưởng du lịch Ba Vì

Nằm ở núi cao đó là một khu vực rộng of thành phố HN ko khí luôn mát mẻ cùng nhiệt mức trong năm ko lệch quá lớn. Mọi người đi đến VQG Ba Vì bất kỳ tháng nào đó. Tuy nhiên những tháng 4 - 10 chính là lúc thích hợp trong năm cùng không khí dễ chịu thuận tiện cắm trại. Tháng 10 tới 12 mặc dù lạnh , vẫn nhiều bạn chọn lựa thời gian đó chiêm ngưỡng mây mù và hơn nữa đây chính là khi cúc quỳ nở rộ.

Chuẩn bị một số thứ cần thiết

Ở cách khoảng 40 kilomet tp HN khoảng tầm 45 phút đi đường vì vậy khách đến Ba Vì bằng oto or moto. Bạn đi tới Ba Vì nhờ xe máy các bạn đc thưởng thức phong cảnh trên đường đi và bắt gặp gì đẹp dừng lại check in bất kể lúc nào. Qúy khách cần phải check xe kỹ lưỡng trước khi xuất hành bởi vì đường đến Ba Vì có các gấp khúc nguy hiểm, phải dự trữ xăng dầu với đem theo bằng lái. Bạn nên mặc quần áo thoải mái với áo khoác vì không khí trên núi lạnh mang dép dễ dàng leo trèo.
Chỉ dẫn hay đối với người sắp đi chơi Ba Vì

Thức ăn đây khá ít và đắt vì vậy mọi người cần đem đồ ăn từ đi. Qúy khách đem theo đồ ăn, nước trắng, thảm trải cùng cuộc dã ngoại tuyệt vời ở núi rừng, vườn hoa hoặc bất cứ chỗ nào phù hợp, bạn nhớ khi ra về cần thu dọn sạch sẽ giữ gìn môi trường.
Chúng ta muốn đi trên rừng các bạn nên chuẩn bị lều trại, bật lửa, thuốc bôi côn trùng...

Các địa danh du lịch đẹp

Đồi thông chính là địa điểm đẹp thuộc cuộc khám phá Ba Vì của du khách. Ở sườn ngọn núi, ngàn thông nổi bật với màu xanh hùng vĩ trong cánh rừng lớn hợp lý dành cho những quý khách cắm trại vui chơi. Phía trên núi cao bạn bao quát đc cảnh quan phía dưới.
Địa điểm dừng chân tiếp theo chính là nhà thờ cổ. Là 1 thành đường đc xây dựng rất lâu, do đã bị bỏ hoang cây cối bám quanh thánh đường tạo nên 1 nét đẹp đặc biệt. Nhà thờ nằm ở trong một quả đồi mỗi sáng sớm và chiều tà, nhà thờ hiện lên mờ ảo giữa sương mù huyền bí là một địa điểm chụp hình cưới lý tưởng của những đôi bạn trẻ.
Thời điểm những tháng 10 - 12 bạn đổ xô tới thưởng thức phong cảnh hoa sơn quỳ. Đoạn đường đến đây rất khúc khuỷu, bên cạnh đó là núi đồi có cua dốc và sương khuất quan sát, du khách phải cẩn trọng. Đến hẹn rừng hoa sơn quỳ nở vì thế người dân xem là một rừng hoa sơn quỳ còn nếu đến đây mùa khác phong cảnh nơi này vẫn thu hút du khách. Leo tiếp lên, con sông Đà Giang ở trước mặt đặc biệt chính là khi hoàng hôn buông xuống khúc sông bàng bạc.
Một ngày thăm quan VQG Ba Vì giúp cho các bạn thư giãn lấy lại hứng khởi để có tuần công việc hiệu quả. Lúc về chúng ta đi qua rìa đường lựa quà cầm về, ở đây có các sản vật đó là sữa tươi, sữa bột.