Tam Đảo là nơi du lịch vô cùng đẹp, mang thiên nhiên hùng vĩ & thơ mộng gần giống Sapa hoặc Đà Lạt. Nhiệt độ suốt năm ôn hòa đã lôi kéo hàng nghìn người đi đến du lịch.

Ở xa Thủ đô Hà Nội khoảng 80 kilomet, khu du lịch là điểm tham quan đã được nhiều bạn trẻ chọn đi dịp ngày lễ.

Một số cách có thể tới Tam Đảo

Lich trinh tham quan Tam Dao chi hai ngay cuoi tuan

Hai cách để có thể tới nơi này đó là đi Bus và xe máy. Các điểm ăn chơi ở đây các xa tập trung vì vậy nhưng bạn trẻ thường chọn lựa xe máy để thuận tiện tới một số điểm đẹp. Nhất là đi xe máy du khách có thể ngắm nhìn cảnh vật trên những con đường & có cảnh đẹp có thể chụp ảnh bất cứ khi nào. Đi lại moto các bạn lưu ý bảo dưỡng kỹ càng, chuẩn bị chìa khóa dự bị đề phòng trường hợp mất của hành trình. Lúc tới Tam Đảo nhiều chỗ vòng chứ Z và khá là dốc nguy hiểm vì vậy du khách chú ý đi bằng xe máy số, đừng đi xe tay ga. Cách đi lại nữa đó là nhờ xe buýt Newway khởi hành vào 6h30 sáng ở số 32 Nguyễn Công Chứ & 122 Xuân Thủy, lịch quay về tại Tam Đảo khoảng 3,4 h lúc chiều, chi phí vé 2 chiều khoảng 200.000đ.
Một vài điểm du lịch tại Tam Đảo

Nhà thờ cổ

Nhà thờ Tam Đảo là một điểm đến cổ kính tại Tam Đảo xuất hiện đã lâu được xây dựng kiểu kiến trúc Pháp. Đi qua các năm tháng nhà thờ vẫn giữ được nét cổ trang những bức tường đá đã bao lớp rêu xanh. Ở trên đây du khách ngắm nhìn gần như toàn bộ TT Tam Đảo một cách bao quát. Khung cảnh tự nhiên của nhà thờ có biết bao vợ chồng chọn lựa chụp những tấm ảnh cưới.
Cach thuc du lich Tam Dao

Thác Bạc

Nằm trong một cánh rừng, nếu đi đến chân thác bạn cần đi xuống những sườn núi cheo leo phía dưới là vực gần đây được làm bởi nhiều thềm đá và& lan can giúp bạn vịn nên đỡ nguy hiểm. Đường xuống có rất nhiều quán cóc du khách hãy dừng lại nghỉ hoặc thuê dép để tý lội suối. Khi xuống chân thác cây cối trù phú và xanh tốt. Đi thác, thiên nhiên hùng vĩ và thác nước bạc làm con người xua tan mệt nhọc sau thời gian trèo đèo. Qua mỗi trận mưa, thác tuôn nhiều tung bọt trắng bạc. Nước suối tại nơi này trong veo và mát lành các bạn có thể thả hồn vào dòng suối cảm nhận.

Ở Tam Đảo còn có nhiều điểm vui chơi đẹp như Quán Gió, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình, Cổng trời... bạn nên ghé quá.

Những đặc sản ăn đặc biệt ở Tam Đảo

Tại Tam Đảo đặc sản ít nhiều như những nơi khác. Một số thức ăn nơi đây hầu hết là gà rừng, lợn mán, ngọn susu, cơm lam. Muốn khám phá những đặc sản tại đây quý khách nên qua trung tâm chợ Tam Đảo có nhiều quán nổi tiếng. Lúc tối ở khu chợ Tam Đảo, một số ngã đường hàng quán thu hút thực khách. Nổi bật là các hàng nướng vỉa hè cùng với nhiều món ăn & củ quả tươi rói rói giá cả bình dân.