Tết đến cả nước lại đắm mình vào hương sắc của vô vàn loài hoa tuy nhiên đối với dân Phương Bắc thì Hoa đào là một loại hoa thông dụng nhất đc rất nhiều người dân chọn lựa & trưng bày vào trong ngày Tết. Nhưng để tìm đc một chậu đào cảnh ưng ý là một vấn đề không dễ.

Bí quyết chọn cành đào khi tới dịp Tết truyền thống

Cây đào hiện được tượng trưng tinh hoa of Ngũ hành sơn, như ông cha ta cây Đào sẽ có thể xua đc tà ma do đó đến đợt Tết bạn thường thấy mọi gia đình rất hay trưng bày một cành đào cảnh trong nhà.

Như nào là 1 cành đào hợp phong thủy

Để tìm mua về được một gốc đào hợp phong thủy, trước nhất mọi người cần biết được một bồn đào Tết tuyệt đẹp thì sẽ có màu thắm gốc thẳng. Cây đào có thể không nhẵn thín, cành khoẻ. Cành vừa phải, nhánh đào nhỏ, nhiều nụ.
Đào đẹp sẽ là nhánh đào có nhánh chĩa thẳng lên trên, nụ trải khắp từ đầu cành cho tới cuối dăm.
Ngày nay Đào hiện đang có rất nhiều chủng loại như là: đào bích, đào cảnh được để trong chậu, đòa cành thì sẽ được cắm bình. Khi mà chọn mua Đào mọi người nên chú ý lựa mua cành đào đầy đủ: lộc,chồi non bởi vì chúng sẽ biểu tượng cho no đủ,phú quý của gia đình bạn.

Những lưu ý khi chọn mua Đào Tết

Khi chọn lựa Đào anh/em nên chọn thân đào to tùy từng độ rộng phòng.
Chị em hãy mua Đào trước Tết vào khoảng 4 ngày để cho hoa đào nở sẽ rơi vào mấy ngày Tết.
Một điều chị em nên lưu ý khi lựa chọn Đào chính là Đào cây sẽ nở rất chậm nếu so với đào chiết.
Để mà lựa mua về được cho gia đình chúng ta 1 cành đào đẹp vào trong đợt Tết âm lịch các bạn nên tới các chỗ tại đây để chọn: chợ Quảng Bá, Làng quất Tứ Liên hoặc là các địa điểm cho thuê đào Tết trên một số trang web rao vat mức giá siêu rẻ & có thể chọn luôn.

Mẹo khiến hoa nở nhanh vào đợt Tết

Các cách lựa chọn & chăm sóc đào cảnh trong ngày Tết

Cách thứ 1 và cực kỳ quen thuộc mà ai cũng biết là để vào trong lọ hoa một ít viên B1 hay 1 dúm kali để mà có chất dinh dưỡng cho hoa.
Mọi người hãy mua một số chậu đào nụ nhỏ, những cành giữa tạo ra dáng cùng đi tại 1 nơi trên thân cây.
Để cho bồn đào đc bền, không nhanh tàn bây giờ thì chúng ta cần phải tưới thường xuyên & để đào ở một khu vực có ánh sáng. Khi cho cành đào vào lọ, không được tưới nhiều nc, do đào chính là một giống ưa ít nc, độ ẩm vừa đủ, nếu như ẩm nước nó sẽ chết do ủng rễ.
Trong khi chọn mua Đào cành về chúng ta cần phải đem đốt gốc đào, cành đào hay là đem nhúng ngay lập tức vào trong thùng nước có nhiệt độ khoảng 70 độ C để cho các chất dinh dưỡng sẵn có nuôi dưỡng hoa phía trong thân chẳng thể đi ra bên ngoài.
Nếu cành đào bày trí ở trong ngôi nhà ra hoa quá nhanh,khi ấy các bạn hãy sử dụng dao nhọn sắc cứa 1 vòng tròn xung quanh thân, xa gốc đào chừng một gang tay, cùng với mục đích chặn các chất lên thân cây để mà nuôi hoa.
Mặt khác, nếu như phải kích đào nở nhanh, bạn hãy sử dụng một ít vôi bột bôi vùng tròn gốc, đảm bảo chỉ một buổi tối hoa đào sẽ nở rất nhiều. Chúc quý vị cùng với người thân một năm đầm ấm, phú quý đầy nhà.