Với tỷ trọng sử dụng mạng internet lớn, hàng loạt trang website rao vặt online ra đời lôi cuốn lượng khách shopping online lớn. Mua online đem đến khách hàng rất nhiều tiện lợi tuy vậy ko biết bí quyết mua sắm qua internet mọi người dễ rơi vào những chiêu trò đánh lừa từ những đối tượng gian lận.

Dựa vào một số kẽ hở của phương thức mua qua mạng bọn gian đã từng đánh lừa ko ít người dùng shopping trực tuyến bằng những chiêu thức tinh vi. Mặc dù những trò lừa này không còn mới mẻ nhưng ko ít người mua sắm qua mạng không có kiến thức bị rơi vào bẫy lừa tổn thất giá trị to. Bọn lừa lọc hay lợi dụng sự tin tưởng từ khách để nhằm chiếm đoạt tài sản, nội dung phía dưới đó là các mánh khóe bạn phải lưu ý để ko trở thành "con mồi" cho kẻ gian.

Dụ dỗ khách hàng shopping online cọc tiền trước sau đó bỏ chạy

Cẩn thận lúc mua online

Bọn lừa đảo lập ra trang website giả trang mạng mua sắm tốt nhờ sử dụng bề ngoài và nội dụng phía trong giống hệt website có tiếng. Bọn gian sao chép những bài đăng và ảnh hàng hóa ở Web nổi tiếng thậm chí để giá vật phẩm thấp hơn rất nhiều để nhằm lôi kéo người dùng vào xem. Nếu người mua định mua, kẻ lừa lọc lôi kéo người mua chuyển tiền đặt cọc rồi hẹn sau 24h là hàng nhận được. Trông thấy giá tiền hàng hóa của trang mạng bán hàng giả mạo quá rẻ, không ít người mua đã vội đưa tiền cho chúng mà ko tìm hiểu gốc rễ website đấy. Sau khi nhận được tiền cọc đối tượng gấp rút cắt toàn bộ thông tin từ phía người mua. Qua thời gian quá dài đợi chờ mòn mỏi nhưng vẫn không nhận đc hàng hóa gọi lại toàn không được, thời điểm đó người dùng biết đã bị dính bẫy đã quá trễ. Kẻ lừa gạt thường sử dụng cách thức trên để lừa gạt người dùng muốn mua hàng giá trị.

Đăng ký trang MXH Facebook giả danh người nhà

Đây là trường hợp kẻ lừa gạt rình rập rất kỹ nhân thân of bạn, cách nói chuyện sau đó tạo tài khoản Facebook y như bạn để nhằm đánh lừa gia đình của họ chuyển khoản mua giúp vật phẩm. Thực chất tiền mà người quen chuyển sẽ bị đến bọn lừa đảo.

Bán hàng rởm

Đối tượng lừa bịp mua các hàng có giá thấp sau đó tái chế đóng gói lại như hàng chính hãng rồi bán cũng bằng giá thành sản phẩm chính hãng. Một số phương thức lừa lọc khách mua sắm trực tuyến này rất nhiều nhất đó là Web bán mỹ phẩm of chị em, khách hàng dùng phải sản phẩm nhái ko những thiệt hại về tiền nong mà còn tổn hại ko tốt đến sức khỏe
Một số chiêu trò lừa gạt người dùng shopping trực tuyến

Bài viết chỉ kể tên ba phương thức lừa gạt mua hàng trực tuyến cơ bản, còn có khá nhiều chiêu trò khác nữa tinh xảo vì thế mua sắm trực tuyến chúng ta phải lưu ý tìm hiểu thông tin trang mạng, những hàng hóa có trị giá nhiều phải đc kiểm chứng kỹ lưỡng.