Ngày nay công việc ICT đang là một ngành sáng giá & là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn có xu hướng với ngành kỹ thuật. Những lợi ích mà nó đem lại rất lớn, tuy nhiên xuất hiện rất nhiều vất vả chẳng nhỏ bé đâu. Để giúp các HS xác định đc ngành và công việc của chính mình sau khi tốt nghiệp thì các bạn không thể bỏ qua một số chia sẻ của chúng tôi sau đây.

Luôn làm thêm giờ cùng với đó là chẳng đc thưởng thêm

Những ai đã và đang theo đuổi ngành IT thì hiển hiên bạn sẽ nhận ra đặc điểm của lĩnh vực CN thông tin sẽ ko đếm được đúng từng giờ. Và không thể đếm đúng được là bạn phải hoàn thiện một tá việc đó trong bao lâu. Mình cũng như vậy, thông thường phải bỏ ra tận 11 giờ đồng hồ thậm chí lên tới 2 giờ sáng hôm sau để có thể giải quyết khối Project hôm nay.


Chằng phải là tôi hám tiền mà bạn cần phải hiểu khi việc sắp đến thời gian deadline vẫn dang dở, khi ấy mọi người bắt buộc phải tiếp tục để kịp thời hoàn thiện công việc & những gì còn làm dở, đương nhiên số giờ các bạn làm đó sẽ chẳng được 1 đồng lương nào đâu.

>> Xem thêm >>  Hướng dẫn viết hồ sơ tìm việc làm

Rất hay mất ngủ

Công nghệ thông tin rất khác biệt với các nghề học kia khi các bạn liên tục tiếp nhận các dự án tầm cỡ, lượng việc làm chất như núi với hạn bàn giao Project thì lại rất ngắn, đòi hỏi chúng ta cần phải thật tập trung trong khi làm.
Phải suy nghĩ thường xuyên, làm muộn với nhức đầu khi mà làm việc khiến nhiều người bị stress nặng. Vì vậy mà những người theo làm CN thông tin tính cách luôn mưa nắng, bực tức.

Lương sẽ tăng rất chậm

Thời điểm này lương khởi điểm của nghề IT mang đến cho tất cả các bạn sinh viên mới ra trường cũng khá lớn lên đến 5 triệu đồng so với tất cả các chuyên ngành kia, tuy nhiên tốc độ tăng lương thưởng thì rất chậm làm cho người ở trong chuyên ngành CNTT giải quyết vấn đề lương bổng bằng cách bỏ việc sang doanh nghiệp khác. Do vậy chúng tôi nhắc các bạn nếu chọn thoe đuổi ngành công nghệ thông tin nên hiểu được một vài khó khăn trong công việc và xác định đc mục đích để mà tìm ra con đường cho mình, cố gắng theo đuổi, vượt qua và hành trình xin việc của các bạn sẽ dễ hơn.

Cái tốt of công việc IT mà bạn đc nhận lại

Với sự bùng nổ of công nghệ giống như bây giờ thì mọi người sẽ không cần lo lắng tới việc của nghề CNTT bởi cơ hội của nghề là không giới hạn. Điều đó khiến cho CNTT trở thành 1 ngành học và một việc làm đáng giá 5 tới 20 năm nữa.


Cho dù quá trình tăng lương bổng of ngành nghề khá chậm, nhưng nếu bạn biết thêm chút vốn ngoại ngữ,tiếng trung lúc này mức lương of bạn được tính bằng tiền đô nhé. Vì vậy để có 1 công việc ưng ý đi cùng chế độ thu nhập lớn, chúng ta nên cập nhật chuyên môn & một chút ngoại ngữ nhé, tôi tin rằng sẽ không 1 ông xếp nào trì hoãn thưởng cho 1 người giỏi như là bạn đâu nhé.