Hiện nay sức hút tìm việc làm của Việt Nam không khi nào giảm xuống. Theo đó nước ta cùng phải đương đầu đến rất nhiều khó khăn. Chúng ta sẽ đều thấy rõ tình trạng không chỉ học ĐH là có một nơi làm như mơ nhưng trái lại là 1 tình trạng thất nghiệp nhiều khủng khiếp. Chính vì vậy, vấn đề lựa chọn đi theo ngành nào chính là 1 việc được rất nhiều bạn chú ý. Cùng với mục tiêu hướng nghề nghiệp cho một số bạn đang trăn trở đến việc làm mình xin mách bạn 3 nghề có sự cuốn hút nhân lực nhiều nhất ở VN trong 5 - 10 tới nhé.

Nghề ICT

Ngành nghề ICT ở Việt Nam tuy còn lạ lẫm, nhưng mức độ lớn mạnh of lĩnh vực CNTT rất ít và hạn chế. Với thống kê, ngay lúc này lao động trong ngành ICT chỉ có khoảng 13 % lượng cử nhân đại học thích ứng đc nhu cầu công việc.

Hãy lựa chọn đi theo ba nghề sau thì không lo thất nghiệp


Từ nay đến năm 5 sau, nước mình dự định sẽ thiếu 300.000 nhân sự làm việc ICT, tức là mỗi một năm VN thiếu khoảng 70.000 người lao động. Điều đó cho thấy nghành nghề ICT chẳng bao giờ ngừng cơn đói nhân sự. Mặc dù, hàng năm nước ta chỉ cung cấp 34.000 sinh viên chuyên ngành công nghệ TT cùng với những chuyên ngành liên quan đến công nghệ TT. Lương ít nhất of 1 SV CNTT mới ra trường bây giờ khoảng 6 triệu.
Rõ ràng với cơn khát nguồn lao động như trên, thu nhập ấy sẽ tăng cao trong tương lai. Không những thế trên một số đất nước trên thế giới ngay lúc này hầu hết các công ty phần mềm sẵn sàng chi ra trên 1.500 đô để tuyển dụng cho mình tất cả các lập trình viên, chuyên viên phần mềm, thiết kế đồ họa sử dụng được ngoại ngữ và đáp ứng trình độ chuyên môn. Chính vì vậy nghề CN thông tin từ xưa đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu of những người hăng say CNghệ.

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh

Cùng với tiến trình hội nhập thế giới như hiện nay ngôn ngữ Anh đang là 1 ngôn ngữ không thể thiếu trong đơn xin việc. Ngay lúc này Ngoại ngữ xuất hiện ở các nghề điển hình như sư phạm, lập trình, Tài chính ngân hàng.
Có thể nói ngôn ngữ Anh hiện nay trở thành một phần cần thiết trong đời sống hiện nay. Đi cùng là số văn phòng đai diện quốc tế ở VN rất đông khoảng 2000 trụ sở. Chính vì thế, đây sẽ là dịp tìm việc rất tốt cho bạn, được tiếp cận cùng với nền công nghệ tốt nhất thế giới tuy nhiên cũng sẽ đem tới quá trình ganh đua of các doanh nghiệp khá cao. Đây là một nghề học thực sự có tương lai.

Ngành hướng dẫn viên DL, quản trị nhà hàng

Hướng dẫn viên là một lĩnh vực số 1 ở Việt Nam. Nước ta có rất nhiều tiềm năng tham quan DL đa dạng. Nguồn nhân lực ngành nghề QL khách hạn ở Việt Nam đang rất hấp dẫn và nóng hổi chưa từng thấy. Nghề du lịch cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, văn minh mức lương cao ngất so với thu nhập việc làm chung của toàn XH.
Nghề du lịch, quản lý hotel giúp bạn có nhiều cơ hội gặp gỡ cùng hàng trăm vị khách từ mọi nơi ở trên đất nước Việt Nam. DL là 1 lựa chọn thông minh với tất cả các SV hoạt bát, yêu thích học hỏi.

Một số chuyên ngành đắt giá trong 5 - 10 tới


Đó chính là một số ngành có nhu cầu nhân lực cao tại VN 5 năm nữa. Từng Ngành nghề có các điểm hay & yếu điểm không giống nhau. Dù các bạn chọn học ngành nghề nào, miễn sao các bạn có hứng thú & thích ứng về tay nghề khi đó dịp may việc làm luôn chào đón đến các bạn. Chúc các bạn thành công trong con đường việc làm của bản thân.