CV tìm việc làm luôn là một loại giấy tờ không thể thiếu ở trong một Mail tìm vệc ngay lúc này. Các bạn muốn đơn xin việc of bản thân trở nên ấn tượng? Tại bài viết này tôi sẽ mách đến các bạn cách soạn CV tìm việc làm lôi cuốn đến người nhận từ lần đầu.

Không bỏ mục chủ đề Mail

Hiện có hàng ngàn người không hề quan tâm đến mục chủ đề email vì nghĩ là nó chẳng có kết quả gì cả tới hồ sơ tìm việc làm của mình, tuy nhiên mọi người có biết những dòng chữ viết ở tiêu đề Email sẽ có thể đoán được CV của chính bạn được công ty tuyển dụng mở ra không?
 

Tham khảo thêm bí kíp viết Mail hiệu quả


Theo như câu nói của Lydia Ramsey nhận định: Không bỏ trống mục chủ đề of thư xin việc of chính bạn và tránh ghi vào quá dài ví dụ họ và tên. Các bạn có biế rằng tiêu đề mail là phần quan trọng nhất of 1 thư xin việc không ạ? vì lần đầu tiên đọc thư tìm việc của các bạn, nhân sự sẽ xem chủ đề Emai đầu tiên do đó trong quá trình soạn Thư xin việc nên chú ý đến chủ đề mail cần rõ ràng & chi tiết về công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển.
Ex: Họ Tên / chuyên ngành ứng tuyển

>> Bài viết tham khảo >> Một số chú ý khi trả lời phỏng vấn

Sử dụng các yêu cầu khi ghi một thư tìm việc

Không bỏ trống thư xin việc, sẽ chẳng 1 người tuyển dụng nào chấp nhận vấn đề chúng ta soạn một Mail ứng tuyển mà chỉ một file đính kèm. Từ đây người nhận sẽ đánh giá các bạn là 1 người thiếu trách nhiệm, coi thường người tuyển dụng và lúc đó Mail ứng tuyển của bạn sẽ bị gạch ngay cái nhìn đầu tiên.
Ứng viên cần phải cập nhật từ ngữ vào email of bạn thôi bởi vì chúng sẽ giúp nhân sự đọc được & biết rõ các thông tin ban đầu về các bạn mà nhân sự không cần phải tải flie CV về.
Để ý văn phong ở trong thư xin việc không được ngắn, lam man mọi người hãy viết một cách ngắn gọn về sở thích của bản thân, vị trí xin việc & lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng đã đọc Mail. Ngay lúc này chúng khiến cho nhà tuyển dụng muốn hiểu kỹ về bạn.
Tốt hơn hết chúng ta chỉ tóm tắt khoảng bốn dòng ngắn nhất vì người nhận thường đọc vài giây sau đó đi đến hồ sơ của mọi người. Hãy đọc lại kỹ mục tóm tắt bộ phận mà bộ phận tuyển dụng yêu cầu tiếp đến chọn lấy một từ khóa & sử dụng nó vào trong mục nội dung Mail của bạn để cho nhà tuyển dụng nhận ra các bạn phù hợp đến vị trí này.

Viết Thư xin việc thật ngắn gọn và trình bày đẹp

Về nội dung trong hồ sơ tìm việc làm, các bạn không được nói lan man, không có xuống dòng, chấm lung tung, câu văn lủng củng. Vấn đề trên khiến người đọc nản trong khi xem CV xin việc của bạn và đương nhiên bạn đã mất đi cơ hội từ cái nhìn đầu tiên rồi.
 

Hướng dẫn viết email tìm việc


Lời văn trong email cần phải cho thấy được tính cầu tiến, tinh tế nhất nhé. Điều lớn nhất mà bạn rất hay bắt gặp đó là ghi nhầm chính tả, tình trạng đó nhỏ thôi tuy nhiên nó đánh giá tính thiếu chuyên nghiệp & cẩu thả của chúng ta đấy nhé.
Trước khi viết CV các bạn phải đọc qua 1 lượt nữa CV tìm việc của mình & chỉnh sửa nội dung, câu văn kỹ càng. Một CV tìm việc làm hấp dẫn sẽ là 1 chiếc vé vào cửa ở con đường sự nghiệp của bạn đó nhe. Chúc bạn sẽ sớm chọn được 1 công việc tốt & xin hẹn gặp các bạn trong phần tiếp theo of bài viết bí kíp ghi Thư tìm việc hay nhất nha.