Hiện nay để kiếm được những người lao động xuất sắc, hợp với tất cả các quy định đặt ra luôn là 1 bài toán khó và mất nhiều thì giờ của doanh nghiệp.

Tuy nhiên việc sàng lọc ứng viên là quá trình cực kỳ quan trọng giúp nhà tuyển dụng xem xét được ứng viên đó có đủ điều kiện cho vị trí ứng tuyển hay không. Từ đó sẽ giúp nhà tuyển dụng quyết định được nên lựa chọn hay từ chối họ.  Vậy làm sao để tuyển được Nguoi tim viec tài ba mà còn không hao tốn phí tuyển dụng? Cùng tôi điểm qua những thông tin chi tiết dưới đây.

Chi tiết cách sàng lọc cv đạt kết quả tốt

Tạo ra kế hoạch tuyển dụng rõ ràng

Kế hoạch tuyển nhân sự không tốt chắc chắn ảnh hưởng lớn đến chất lượng ứng viên của doanh nghiệp bạn vì đó chính là 1 bước cần thiết để mà tìm kiếm được người lao động phù hợp tới vị trí công ty các bạn đang tuyển dụng. Việc tạo dựng chính sách tuyển nhân viên cụ thể có thể giúp cho công ty bạn tránh được một số thiếu sót trong quá trình tuyển nhân sự.
Từng công ty sẽ có 1 quy trình tuyển nhân viên riêng, tùy thuộc vào chính sách của doanh nghiệp. Nhưng điều quan trọng nhất là nhà tuyển dụng phải trang bị cẩn thận cho mỗi khâu trong chặng đường tuyển dụng việc làm để đạt được mục tiêu sẽ tìm kiếm được những người tìm việc thích hợp.

Mô tả việc làm của công ty cụ thể

Với người tìm việc thì yếu tố đầu tiên họ luôn quan tâm là mô tả công việc cụ thể, rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn có thể đánh giá được môi trường làm việc, công ty mà mình muốn nộp hồ sơ có chuyên nghiệp hay không. 
Nếu danh mục giới thiệu công ty, mô tả công việc của bạn không rõ ràng làm cho ứng viên cảm thấy chán nản và nhận ra công ty các bạn quá nhàm chán để người lao động nộp đơn ứng tuyển vào. Do đó việc mô tả càng rõ ràng khi đó cơ hội những người tìm việc giỏi tìm đến công ty chúng ta sẽ nhiều, lúc này kết quả tuyển dụng sẽ hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Lương khởi điểm thấp có nên làm hay không?

Tuyển nhân viên ở một số website tìm việc trên internet

Hiện tại tìm việc làm qua một số kênh việc làm thêm chẳng hề lạ. Và đa phần các công ty hay dựa vào chúng để chọn lựa cho công ty của họ các người tìm việc xứng đáng. Đó chính là một lựa chọn tốt nhất bởi hầu hết người tìm việc nộp CV trên các kênh tìm việc hầu hết đều được công ty liên kết hồ sơ lựa 1 lần rồi đó vì thế bạn không tốn thời giờ tới quá trình chọn hồ sơ nữa.

Bí kíp để mà tuyển dụng người lao động tốt nhất

 

Loại CV người lao động

Sàng lọc hồ sơ người tìm việc luôn là một bước khiến phía nhân sự cảm thấy chán. Một ngày người nhân sự phải đọc hàng trăm CV của nhiều người lao động thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy làm thế nào để rút ngắn được giai đoạn đó?
Để có thể rút ngắn được bước loại CV? Trước tiên bạn cần phải lập ra 1 bản tuyển dụng chi tiết và vạch ra tất cả những nội quy mà người lao động phải đạt. Tiếp theo, chọn CV giống nhau về chuyên ngành qua 1 bên sau cùng chọn đơn xin việc với những thông tin đã viết. Nhờ việc vạch ra được mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn nhận biết được người lao động nào đó không đủ những tiêu chí đấy các bạn có thể loại bỏ ngay lập tức mà chẳng cần đọc nhiều.

>>> Xem thêm: Thực tập và các mối nguy hiểm lớn

Có thể nhận thấy để sàng lọc được một cv đảm bảo yêu cầu tuyển dụng của công ty bạn không phải là một điều khó, chỉ cần bạn vạch ra được kế hoạch cụ thể là có thể lựa chọn được ứng viên tốt nhất. Với tất cả những thông tin mình chia sẻ ở trên mong rằng các bạn sẽ chọn cho công ty mình một kế hoạch tuyển dụng tốt nhất. Chúc bạn sớm lựa chọn được tất cả các nhân viên tài giỏi vào công ty của bạn.