Dù là đã rất cố gắng học hỏi, tuy nhiên cuối cùng tôi lại bị đuổi vì cái lý do bạn không phù hợp với việc làm này. Tôi khá là chán nản và lo lắng trước năng lực bản thân. Nhưng mà ngay sau đó tôi lại giật mình phát hiện ra một sự thật là tôi chỉ là một kết quả sự lừa đảo mà thôi.

Thực tập và các mối nguy hiểm lớn

Bản thân tôi tính đến nay đã 26 tuổi, 4 tháng trước tôi tim viec lam nhanh trúng tuyển tới chức danh thực tập Tester tại công ty viễn thông trên Hà NỘi. Thú thật, trước đây tôi làm việc về lĩnh vực khác cơ, vì vị trí đó khá mới nên tôi đã rất cố gắng, siêng năng hoàn thành tốt ngay thời gian thực tập sinh. Đến mức chưa hề được giao cho việc gì cụ thể trái lại bản thân tôi vẫn tích cực hỗ trợ mọi công việc khác trong nhóm. Chính vì vậy, qua 2 tuần tôi đã làm quen tất cả công việc.

Cho dù đã rất nỗ lực trong quá trình học việc nhưng mà kết quả mình lại là người lấp chỗ trống tạm thời


Nhưng mà, sau khi học việc được một tháng, trưởng phòng nói chuyện là họ không nhận tôi, bởi tư duy của tôi chẳng thích nghi được với cơ quan của họ. Tôi quả thực đã sốc, bởi từ khi vào bản thân tôi không hề gây nỗi hay là nhận khiển trách nào của Leader.

Đôi chút về bản nhân, tôi thuộc một người hướng nội, hiền lành. Nhưng mà trong việc làm, bản thân tôi có một vài quy tắc riêng, tôi rất kĩ tính nhưng đó không phải xấu. Nếu có lỗi, tôi luôn sẽ tự giác nhận sai. Do vậy, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng kiến thức trên lại chính là chướng ngại vật khiến tôi thất bại trong công việc của mình cả.
Khi mà nghỉ, tối được đồng nghiệp nói chuyện rằng khi mà bản thân tôi rời đi 2 ngày xuất hiện 1 ứng viên khác đến làm.và tình huống bạn ấy gặp phải cũng tương tự như tôi và chúng tối chỉ là một quân cờ cho quãng thời gian đấy. Bởi vì việc làm trên được tuyển dụng từ lâu nhưng không lựa chọn được người phù hợp. Đến cuối cùng công ty lựa bản thân tôi để 'thế chỗ' cho kịp dự án cho sếp. Tiếp đến bọn họ biện cớ tôi không hợp để có thể có thêm thời gian để tuyển nhân viên. Nói trắng ra họ có thêm 2 tháng cùng với quãng thời gian bản thân tôi thực tập sinh để có thể tìm người lao động phù hợp dự án của bọn họ.

Nói xong, bản thân tôi quả thực cảm thấy hoang mang. Thì ra tôi chỉ đóng vai trò người hoãn binh cho họ. Biết bao sự cố gắng của tôi ở những ngày ấy không ai nhận định. Tôi bỗng chốc nhận thấy một vài công ty thời nay quả thật... Bản thân tôi cũng đi làm ba năm, nhưng mà không lúc nào gặp trường hợp ấy hoặc bất kì người nào bên cạnh mình gặp.

Một số lưu ý khi thử việc có thể bản thân bạn chỉ là quân cờ của công ty họ


Mình kể chuyện này để mà nhắ gửi tới học sinh sinh viên sắp ra trường, hay là những bạn đang tìm kiếm việc làm rằng, trong những ngày tháng thực tập, bên ngoài chuyện bạn gắng sức làm tốt mọi thứ thì còn phải cần để ý thái độ, nhận xét của CEO. Nếu nhận ra công ty chẳng hề đả động một chút nào đến các bạn shãy suy nghĩ lại hoặc có thể nhanh chóng nghỉ việc để chọn được một công ty phù hợp hơn để làm.

Một vài lời khuyên hữu ích dành cho bạn:

Nên tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn dự định làm trong thời gian tới, tìm hiểu kỹ về vị trí công việc mình sẽ làm để tránh bị lừa đảo.

Ngoài ra cũng nên tham khảo thêm ý kiến của những người có nhiều kinh nghiệm về công việc mình sẽ nhận trong thời gian tới để họ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Trên đây chính là một tình huống bạn cần lưu ý khi có ý định đi làm thêm ở đâu đó, hãy tránh để không trở thành nạn nhân của sự lừa đảo. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn được nhiều thông tin hữu ích và đồng thời có thể trải nghiệm cùng chuyên mục thường xuyên hơn nữa.

Chúc bạn xin được việc làm như ý!

>>>> Xem thêm: Bí kíp bắt đầu công việc với lương thấp