Thị trường việc làm là một trong những thị trường có sức cạnh tranh cực kỳ lớn, việc trau chuốt trong hồ sơ xin vệc là điều được rất nhiều người lao động quan tâm. Để tạo dấu ấn tới người tuyển dụng, hàng năm người lao động nên có những thay đổi đến cách sắp xếp ở đơn xin việc của mình.

Nếu dùng một mẫu CV xin việc từ năm này đến năm khác sẽ khiến cho hồ sơ của bạn thiếu chuyên nghiệp và lỗi thời. Và chắc hẳn một chiếc CV sơ sài chắc chắn sẽ ảnh hưởng thành công của các bạn, chính vì thế các bạn nên để ra thời giờ để chăm chút CV của chính mình. Bạn có thể cùng chúng tôi xem xu hướng hồ sơ trong năm 2018 đó là kiểu dáng nào.

Xu hướng viết CV mới nhất trong năm 2018

Đổi mới thiết kế của CV

Kiểu CV chắc chắn sẽ được yêu thích năm nay


Chắc chắn rằng một bộ CV đơn thuần rất khó có thể thu hút đến nhà tuyển dụng. Trái ngược lại, chúng ta cần phải dành thời giờ để thiết kế một bộ hồ sơ ngắn gọn, kèm theo màu sắc hấp dẫn và có điểm mạnh.
Các bạn nên sử dụng font chữ hợp lý, dễ nhìn để có thể lôi kéo nhà tuyển dụng để ý tới nội dung đơn xin việc của bạn. Định dạng của là vô cùng cần thiết. Do đó bạn cần tìm cho mình một phương pháp đẹp nhất để trình bày trong hồ sơ. Nếu bạn đang gặp vướng mắc khi thiết kế hồ sơ thì bạn có thể thiết kế tại các kênh tuyển dụng như CV Online 365 của hệ thống Timviec365.vn đó chính là nơi giới thiệu cho bạn những bản hồ sơ tìm việc hấp dẫn và chuyên nghiệp nhất. 

Luôn đặt kinh nghiệm của chính mình lên hàng đầu

Cùng với 1 bài đăng tuyển lao động của tất cả các công ty, thì hàng ngày nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều CV mà người lao động gửi đến. Việc ấy giống đến vấn đề bạn phải đối đầu cùng với nhiều người lao động và trên thực tế thì bộ phận tuyển dụng không hề xem xét được tất cả chi tiết các bạn viết ngay CV.
Để có thể giới thiệu bản thân đến các công ty tốt nhất bạn hãy viết ngắn gọn, thế mạnh của bản thân mình lên trên. Kèm theo 1 bản hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, trình bày hiệu quả sẽ chắc chắn giúp bạn sớm chọn được một vị trí ứng tuyển như ý.

Chú ý vào điểm mạnh của bản thân

Xu thế CV mới nhất 2018 đó là?


Nếu như các công ty đem CV của bạn để lọc hồ sơ và nhận thấy xứng đáng thì đương nhiên bạn sẽ được tuyển dụng. Do đó bên cạnh vấn đề các bạn sử dụng ngôn từ khoa trương,bạn phải lưu ý đến các nội dung giống như bài đăng tuyển đưa ra. Bởi vì chúng như là các công ty cũng sẽ để ý đến các nội dung ấy để có thể sàng lọc ứng viên.

>>> Xem thêm: Tại sao nên thử bắt đầu công việc với lương thấp?

Tạo hồ sơ bằng clip

Với sự lớn mạnh của công nghệ thông tin như là bây giờ, Nguoi tim viec sẽ có thể thật sự hấp dẫn các công ty nếu bạn thể hiện được sự sáng tạo ở trong CV của bạn. Và năm 2018 với phán đoán phong trào video chính thức phát triển mạnh. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận toàn diện hơn về tính cách của bạn qua các clip. Tuy nhiên, một số video sơ sài sẽ không mang đến hiệu quả cao trong quá trình xin việc của bạn.

Thông tin trong đơn xin việc nên chi tiết, lôi cuốn

Trong lúc viết CV chúng ta đừng mô tả thông tin quá ngắn, ngược lại các bạn nên đổi mới trong đơn xin việc về vị trí từng đảm nhận, kỹ năng, sáng tạo cho sản phẩm. Cũng tránh viết đơn xin việc quá dài dòng, miêu tả về một số việc làm không có liên quan tới công việc đang xin điều đó đó là nguyên nhân làm chúng ta tìm việc làm nhanh 'tạch' ngay ở quá trình sàng lọc hồ sơ. Do đó bạn cần phải trang bị cho mình 1 đơn xin việc lôi cuốn, hấp dẫn để mà chọn được một vị trí như ý muốn. 

Thể hiện bằng những con số biết nói

Năng lực của ứng viên chủ yếu tập trung vào các dữ liệu, con số mà bạn đã làm cho công ty. Do đó khi viết CV bạn nên thể hiện bằng các con số thực tế để CV của bạn mang tính cạnh tranh và ấn tượng hơn so với các CV khác. 

các con số mà họ đã làm được cho công ty. Cho nên bạn nên thể hiện bằng các con số thực để CV của bạn có tính cạnh tranh cao hơn so với các ứng viên khác và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Bạn cũng nên cân nhắc thời điểm ghi trên Cv bởi với những thông tin liệt kê những công việc không liên quan mấy đến công việc mà bạn đang ứng tuyển sẽ chỉ làm bạn thêm mất thời gian của nhà tuyển dụng.

>>> Tham khảo: Cách nạp thẻ điện thoại cho vinaphone dễ dàng nhất